Trường Đinh Thiện Lý – ngôi trường với cơ sở vật chất trong mơ

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) do Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng và mang tên vị cố chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn CT&D và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng – Ông Đinh Thiện Lý (Tên tiếng Anh là Lawrence S.Ting). Đây là mô hình giáo dục được sự quan tâm, ủng hộ tích cực từ phía Bộ giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ quan ban ngành có liên quan.

Ngôi trường được hoàn thành và đưa vào giảng dạy năm 2008 để thể hiện tình yêu mà ông Đinh Thiện Lý dành cho đất nước Việt Nam, sự quan tâm mà ông dành cho thế hệ trẻ Việt Nam.

truong-dinh-thien-ly-25 

Toàn cảnh nhà trường nhìn từ mặt đường Nguyễn Đức Cảnh.

truong-dinh-thien-ly-3

truong-dinh-thien-ly-1

Cổng chính của trường

Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý TP HCM được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất tốt bậc nhất hiện nay. Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng thuộc quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh. Với kiến trúc hiện đại bao gồm 49 phòng học chuẩn (81m2/phòng), 11 phòng thí nghiệm, 3 phòng máy, 1 xưởng vẽ mỹ thuật, 2 phòng học múa, 1 phòng học nhạc, 1 phòng học dinh dưỡng, ngoài ra còn có bể bơi, sân vận động… được đầu tư các trang thiết bị tối ưu khiến môi trường học tập nơi đây trở nên khan trang, đầy đủ tiện nghi.

truong-dinh-thien-ly-24

Sảnh lớn với 6 giá trị cốt lõi được viết trên tường như niềm tự hào của học sinh mỗi sáng đến trường.

Trường có không gian rộng mở và đón gió từ mặt sông nên hầu như các phòng học đều được hưởng một môi trường thiên nhiên thoáng mát và trong lành. Ngoài ra, tone màu trắng đen được sử dụng khá hài hòa với cảnh quan cây xanh xung quanh. Việc bố trí cây xanh khá quan trọng và nhờ vào vị trí gần sông nên khung cảnh quanh trường được “nhuộm” một màu xanh tươi mát. Đặc biệt, vườn trên các tầng lầu là khoảng xanh bắt mắt trước các lớp học mà ngôi trường này đã vận dụng.

truong-dinh-thien-ly-23 

Không gian rộng mở, đón gió từ mặt sông.

truong-dinh-thien-ly-21 

Những mảng xanh được thiết kế trên các tầng lầu.

truong-dinh-thien-ly-11

truong-dinh-thien-ly-14 

Hồ bơi ngoài trời bên cạnh sân bóng.

truong-dinh-thien-ly-22

truong-dinh-thien-ly-13

truong-dinh-thien-ly-4 

Sân bóng rổ hiện đại ngoài trời.

truong-dinh-thien-ly-18

Các phòng học là khu dãy nhà cao 4 tầng với các lối đi rộng. Bên trong trường còn bố trí một hội trường sức chứa lên khoảng 400 người giống như một khán phòng với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, hòa nhạc và biểu diễn lễ hội.

truong-dinh-thien-ly-9

Kết cấu không gian sân trường rộng rãi.

truong-dinh-thien-ly-8

truong-dinh-thien-ly-7

truong-dinh-thien-ly-10

truong-dinh-thien-ly-15

truong-dinh-thien-ly-17

truong-dinh-thien-ly-6

Hội trường hiện đại với các trang thiết bị theo chuẩn quốc tế.

truong-dinh-thien-ly-2

Với sứ mệnh “Mang đến cho học sinh một chương trình giáo dục toàn diện và đầy thử thách nhằm chuẩn bị hành trang cho các em bước vào một thế giới luôn thay đổi, đồng thời phát triển khả năng học tập suốt đời để giúp các em sẵn sàng đảm nhận những trọng trách và đáp ứng được những kỳ vọng đối với thế hệ công dân toàn cầu.”, vì thế ngôi trường Đinh Thiện Lý đã không chỉ đầu tư việc mặt giáo dục, chương trình giảng dạy mà chính môi trường, cơ sở vật chất cũng được “trau chuốt” kĩ lưỡng với đầy đủ các không gian, trang thiết bị phù hợp, hiện đại nhất phục vụ từ các bộ môn học đến các môn thể chất, năng khiếu…

truong-dinh-thien-ly-19 

Thư viện của trường rộng 1.000 m2 với sức chứa 200 người.

truong-dinh-thien-ly-20

Căng tin với không gian rộng rãi.

truong-dinh-thien-ly-5

Nhà thi đấu đa năng

093 567 1886

zalo
sms