Các Văn Phòng Startup Thú Vị Trên Khắp Thế Giới – P2

Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Startup chú trọng vào tính sáng tạo, năng động và linh hoạt. Hãy cùng chúng tôi khám phá các văn phòng tiêu biểu cho thiết kế không gian làm việc của các Startups trên khắp thế giới!

Văn hóa Startup đang dần trở nên phổ biến trong những năm qua. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Startup chú trọng vào tính sáng tạo, năng động và linh hoạt. Chính vì thế, thiết kế văn phòng cũng tập trung vào việc truyền tải các thông điệp này đến nhân viên và khách hàng cũng như “màu sắc, phong cách” riêng biệt.
Các văn phòng trong bài này là các thiết kế văn phòng tiêu biểu cho không gian làm việc của các Startups. Thiết kế mở, thân thiện và nhiều ánh sáng tự nhiên, ghế sofa thư giãn cho nhân viên, phòng họp được đặt tên sáng tạo, nghệ thuật tùy chỉnh, thiết kế DIY (do it yourself)… là những yếu tố chính được sử dụng bên cạnh việc tiết kiệm chi phí cho bày trí và đồ dùng nội thất.

1. Etsy

Etsy tọa lạc tại New York. Với văn phòng Etsy’s Dumbo giống như chiếc kính hiển vi của chính trang web etsy.com bao gồm những món đồ trang trí có màu tươi sáng được bày biện khắp nơi tạo cảm giác của một phòng khách ấm cúng. Trong khi đó, Văn phòng Etsy’s Hudson lại có không gian quang đãng hơn với phong cách tối giản.

10-van-phong-startup-thu-vi-11

Với văn phòng Etsy’s Dumbo

10-van-phong-startup-thu-vi-12

Văn phòng Etsy’s Hudson

2. General Assembly

General Assembly là một mạng lưới toàn cầu với các lớp dạy về kinh doanh, công nghệ và thiết kế. Trụ sở chính của thành phố New York của họ bao gồm hai không gian liền kề. Không gian sử dụng thiết kế mở, tràn ngập ánh sáng cùng điểm nhấn sơn tường bảng đen, chữ trắng… Các bức tường sống động và các học sinh có thể phác họa suy nghĩ hoặc vẽ tự do với mục đích khuyến khích sự sáng tạo và tư duy tích cực.

10-van-phong-startup-thu-vi-13

Các bức tường sống động và các học sinh có thể phác họa suy nghĩ hoặc vẽ tự do.

10-van-phong-startup-thu-vi-14

Thiết kế mở, không gian tràn ngập ánh sáng cùng điểm nhấn sơn tường bảng đen, chữ trắng…

3. The Hub

Theo trang Office Snapshot đánh giá: “The Hub là 1 sự kết hợp thú vị giữa phong cách lồng ấp trứng gà, không gian làm việc chung và thư giãn cùng phong cách doanh nghiệp trẻ”. Văn phòng The Hub ban đầu là một nhà để xe cũ kĩ được xây từ năm 1940, nằm giữa hai trạm xe lửa chính ở Madrid. Tuy nhiên, thay vì xây mới hoàn toàn, The Hub vẫn giữ lại nguyên vẹn kết cấu tòa nhà và được tân trang mới theo phong cách hiện đại.

10-van-phong-startup-thu-vi-15

Văn phòng The Hub ban đầu là một nhà để xe cũ kĩ được xây từ năm 1940.

10-van-phong-startup-thu-vi-16

The Hub vẫn giữ lại nguyên vẹn kết cấu của tòa nhà cũ.

4. Square

Jack Dorsey, nhà sáng lập của Square – một công ty đi đầu trong lĩnh vực thanh toán qua điện thoại, là người rất khắt khe đối với những thiết kế. Trong những ngày đầu của công ty, Dorsey luôn chỉ thị nhân viên phải vệ sinh những bàn làm việc lộn xộn của họ sau một ngày làm việc. Vì thế, những đường cong hiện đại, bao gồm cả những góc ấm cúng, kín đáo đã trở thành thiết kế chủ đạo cho trụ sở mới của Square tại San Francisco. Nhà thiết kế chính của công trình này, bà Denise Cherry cho biết, điều khiến bà tự hào nhất chính là không gian module được tạo bởi gỗ ép và nỉ dạ.

10-van-phong-startup-thu-vi-17

Không gian làm việc gọn gàng và thoải mái.

10-van-phong-startup-thu-vi-18

Không gian module được tạo bởi gỗ ép và nỉ dạ.

5. Migo

Văn phòng công ty truyền thông Migo nằm ở Manila, Philippines được thiết kế bởi Utwentysix với ý nghĩa phản ánh văn hóa sáng tạo và hợp tác của công ty. Không gian văn phòng nhấn mạnh sự thoải mái và vui vẻ phản ánh trong các thiết kế bố trí mở, nơi các khu vực làm việc thoáng rộng và linh hoạt. Sử dụng vật liệu tái chế và đồ nội thất cũ cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Những tấm kim loại bề mặt lượn sóng dựng thành các vách ngăn là điểm nhấn với gam màu đỏ trắng.

10-van-phong-startup-thu-vi-19

Văn phòng Migo được thiết kế với ý nghĩa phản ánh văn hóa sáng tạo và hợp tác của công ty.

10-van-phong-startup-thu-vi-20

Những tấm kim loại bề mặt lượn sóng dựng thành các vách ngăn là điểm nhấn với gam màu đỏ trắng.

093 567 1886

zalo
sms